Dịch vụ làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu tại chỗ

Muốn hàng hóa không bị vướng lại cảng thì doanh nghiệp nên nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu tại chỗ. Vậy, đâu là đơn vị chuyên làm thủ tục hải quan uy tín nhất hiện nay? Bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp tìm được bạn đồng hành lý tưởng.

1.     Các giấy tờ bắt buộc trong thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa

Theo Nghị định số 08/2015/NĐ-CP và Thông tư số 38/2015/TT-BTC, khi doanh nghiệp làm thủ tục hải quan xuất hàng nhập khẩu tại chỗ cần chuẩn bị những loại chứng từ và giấy tờ sau:

Tổng cục Hải quan yêu cầu doanh nghiệp chuẩn bị nhiều loại chứng từ khi làm thủ tục hải quan
Tổng cục Hải quan yêu cầu doanh nghiệp chuẩn bị nhiều loại chứng từ khi làm thủ tục hải quan
 • Tờ khai hải quan
 • Hợp đồng mua bán
 • Hoá đơn thương mại
 • Chứng từ vận tải
 • Các chứng từ khác theo yêu cầu của Tổng cục Hải quan

Xem thêm: Một số loại hình xuất nhập khẩu hiện nay mà bạn cần biết

2.     Các bước làm thủ tục hải  quan xuất nhập khẩu tại chỗ

Về thủ tục hải quan xuất nhập khẩu tại chỗ sẽ bao gồm những bước cơ quan sau đây:

Bước 1: Khai báo hải quan

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ chứng từ theo yêu cầu của Tổng cục Hải quan, doanh nghiệp sẽ tiến hành kê khai báo hải quan điện tử. Cụ thể là đăng nhập vào cổng thông tin của Tổng cục Hải quan để đăng ký chữ ký số.

Bước 2: Làm thủ tục nhập khẩu/xuất khẩu tại chỗ

Sau khi đã đăng ký chữ ký số, doanh nghiệp bắt đầu làm thủ tục hải quan tại chỗ thông qua ứng dụng VNACCS. Doanh nghiệp lưu ý điền đầy đủ thông tin và xem xét cẩn thận các thông tin khai báo.

Thủ tục hải quan hiện nay được làm bằng hệ thống điện tử
Thủ tục hải quan hiện nay được làm bằng hệ thống điện tử

Bởi vì, có một số thông tin cho phép sửa đổi, bổ sung nhưng cũng có thông tin không được phép sử đổi hay bổ sung. Mà nếu kê khai sai doanh nghiệp phải thực hiện lại từ đầu.

Bước 3: Chờ kết quả

Thông thường, thời gian mà Tổng cục Hải quan kiểm tra, phê duyệt và trả kết quả hồ sơ khá ngắn. Doanh nghiệp có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ như thế nào bằng cách truy cập vào trang website của Tổng cục Hải quan.

3.     Giới thiệu dịch vụ làm thủ tục hải quan uy tín

Nhằm siết chặt trật tự an ninh và hoạt động thương mại nên Tổng cục Hải quan rất khắt khe đối với thủ tục hải quan xuất nhập khẩu. Nếu hồ sơ chỉ sai sót một chi tiết nhỏ cũng bị trả lại. Do đó, để đảm bảo hàng hóa không bị vướng lại cảng, chậm trễ giao hàng cho khách, tốt nhất doanh nghiệp nên tìm đến sự hỗ trợ của đơn vị chuyên làm thủ tục hải quan xuất hàng nhập khẩu tại chỗ.

 Minh Việt Logistics cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục hải quan uy tín
Minh Việt Logistics cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục hải quan uy tín

Tại khu vực Hà Nội, công ty Minh Việt Logistics là địa chỉ mà doanh nghiệp có thể chọn và tin tưởng. Bởi vì, Minh Việt Logistics có:

 • Đội ngũ nhân viên tài giỏi, am hiểu tường tận về các Nghị định, Thông tư làm thủ tục hải quan và nhiều năm thâm niên trong nghề. Cho nên sẽ đảm bảo sớm hoàn tất thủ tục này cho doanh nghiệp trong thời gian nhanh nhất.
 • Chi phí làm thủ tục hải quan tại Minh Việt Logistics hợp lý và tốt nhất trên thị trường.
 • Ngoài hỗ trợ làm thủ tục hải quan tại chỗ, Minh Việt Logistics còn cung cấp dịch vụ vận tải (đường bộ, đường biển, đường hàng không), dịch vụ kho chung, dịch vụ cho thuê xe tải… Nên doanh nghiệp có thể nhận được tư vấn về biện pháp vận chuyển, lưu kho hàng hóa tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất.

Xem thêm: Quy trình xuất khẩu hàng FCL (full container loading)

4.     Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến thủ tục hải quan xuất nhập khẩu tại chỗ. Hy vọng sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa được thuận lợi. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, quý khách hãy liên hệ trực tiếp đến công ty Minh Việt Logistics theo một trong các cách sau để được hỗ trợ thanh chóng:

 • Địa chỉ: A208-BT2B, KĐT Mễ Trì Thượng, Mễ Trì Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: 090 491 8877 – 091 900 9808
 • Email: info@minhvietgroup.vn

Website: http://minhvietLogistics.com/

Tin liên quan