Quy trình làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu cơ bản

Mỗi quy trình tiến hành làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu sẽ khác nhau, tùy thuộc vào loại hàng hoá mà bạn muốn xuất nhập khẩu.

Dựa trên kinh nghiệm giải quyết các vấn đề liên quan thủ tục hải quan xuất nhập, khẩu cho khách hàng, Minh Việt Logistics sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản để tiến hành thủ tục này.

1. Quy trình tiến hành thủ tục hải quan xuất nhập khẩu cơ bản

Như đã nói ở trên, quy trình thực hiện thủ tục hải quan xuất nhập, khẩu sẽ phụ thuộc vào từng loại hàng hoá khác nhau.

Xem thêm: Fob là gì? trách nhiệm của người mua và người bán khi sử dụng điều kiện fob

Tuy nhiên, để đem đến cho bạn cái nhìn khái quát nhất về vấn đề này, Minh Việt Logistics sẽ giới thiệu cho bạn quy trình cơ bản để làm thủ tục hải quan xuất, nhập khẩu.

  • Bước 1: Xác định loại hàng hóa để xuất nhập khẩu. Theo đó bạn cần phải xác định xem hàng hoá đó thuộc loại nào. Cụ thể sẽ bao gồm các loại như: hàng thông thường, hàng chuyên ngành, hàng xin giấy phép xuất nhập khẩu,…
  • Bước 2: Tiến hành ký hợp đồng ngoại thương với đối tác. Đây được xem như là một loại giấy tờ quan trọng để thực hiện các bước tiếp theo.
  • Bước 3: Kiểm tra bộ chứng từ với đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Một số loại giấy tờ cần thiết là: hợp đồng, hoá đơn, phiếu đóng gói,.. Nếu hàng hoá thuộc loại hàng chuyên ngành thì cần đăng ký kiểm tra chuyên ngành.
Các bước làm thủ tục hải quan xuất, nhập khẩu hàng hóa cơ bản
Các bước làm thủ tục hải quan xuất, nhập khẩu hàng hóa cơ bản
  • Bước 4: Làm tờ khai hải quan. Khai báo hải quan có thể thực hiện thông qua hệ thống điện tử VNACCS.
  • Bước 5: Lấy lệnh giao hàng và chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan đầy đủ.
  • Bước 6: Tiến hành nộp thuế hải quan và hoàn thành các thủ tục hải quan. Sau khi mọi thứ đã hoàn thành và hàng hoá đã về thì sẽ làm thủ tục đổi lệnh để có thể vận chuyển hàng hóa về kho.

Xem thêm: Lưu ý khi đóng hàng xuất khẩu vào container

2. Giải quyết thủ tục hải quan xuất nhập khẩu nhanh chóng với Minh Việt Logistics

Ở trên, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những bước cơ bản để làm thủ tục hải quan xuất, nhập khẩu.

Đó chỉ là những điều cơ bản, còn thực tế khi tiến hành sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề có thể phát sinh trong quá trình làm thủ tục.

Vì thế nếu bạn không chuyên về vấn đề liên quan đến thủ tục hải quan xuất, nhập khẩu hàng hóa thì hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn.

Minh Việt Logistics tự hào là đối tác, đại diện cho rất nhiều khách hàng để tiến hành thủ tục hải quan xuất, nhập khẩu hàng hóa trong và ngoài nước.

Giải quyết thủ tục hải quan xuất, nhập khẩu với Minh Việt Logistics
Giải quyết thủ tục hải quan xuất, nhập khẩu với Minh Việt Logistics

Hãy tin và lựa chọn Minh Việt Logistics vì:

  • Minh Việt Logistics có đội ngũ nhân viên đông đảo, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản. Họ là những người có kinh nghiệm, đã xử lý rất nhiều thủ tục hải quan xuất nhập, khẩu hàng hóa. Với đội ngũ chuyên nghiệp này Minh Việt tự tin sẽ đồng hành và giải quyết mọi vấn đề liên quan đến nhập, khẩu hàng.
  • Minh Việt Logistics có hệ thống quản lý cũng như công cụ giám sát doanh nghiệp hiện đại. Điều này giúp cho Minh Việt Logistics luôn quản lý được thông tin hàng hoá và sẵn sàng cung cấp, cập nhật thông tin với khách hàng.
  • Minh Việt Logistics sẽ lo tất cả các vấn đề thủ tục hải quan xuất, nhập khẩu giúp khách hàng. Chỉ cần bạn có nhu cầu và liên hệ thì Minh Việt Logistics sẽ hỗ trợ khách hàng tốt nhất.
  • Hỗ trợ nhiều dịch vụ liên quan đến quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa như vận chuyển hàng giao đến tận tay khách, đóng gói hàng hóa, lưu kho trữ hàng,….
Đội ngũ nhân viên của Minh Việt không chỉ giỏi mà còn tận tâm
Đội ngũ nhân viên của Minh Việt không chỉ giỏi mà còn tận tâm

Với những thông tin trên mong rằng bạn sẽ hiểu thêm về quy trình xử lý thủ tục hải quan xuất nhập khẩu.

Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ hải quan xuất nhập khẩu, hãy liên hệ với Minh Việt Logistics theo thông tin dưới đây:

 

 

Tin liên quan