DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU

Minh Việt Logistics tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu chuyên nghiệp, uy tín tại Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mỗi quy trình trong dịch vụ của chúng tôi với thủ tục nhanh gọn, nghiệp vụ chuyên nghiệp là lợi thế cạnh tranh đối với các đơn vị logistics khác trên thị trường.

Vậy dịch vụ xuất nhập khẩu là gì? Dịch vụ xuất nhập khẩu tại Minh Việt Logistics bao gồm những dịch vụ nào? Tại sao dịch vụ xuất nhập khẩu là giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp hiện nay? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để rõ hơn về câu trả lời nhé.

Hoạt động xuất nhập khẩu diễn ra sôi động
Hoạt động xuất nhập khẩu diễn ra sôi động

Dịch vụ xuất nhập khẩu là gì?

Dịch vụ xuất nhập khẩu là tổng hợp tất cả các công việc liên quan đến ngoại thương như bảo hiểm, vận tải, thủ tục, hải quan, ngân hàng,…

Xuất khẩu là khi hàng hóa sản xuất ở trong nước được bán cho các khách hàng ở nước ngoài. Ở Việt Nam hiện nay đang tăng cường xuất khẩu hàng hóa, hội nhập quốc tế để đẩy mạnh hợp tác giữa nước ta và các nước thành viên trong khu vực. Từ đó giúp đời sống người dân ngày càng cải thiện và nâng cao hơn.

Còn lại nhập khẩu chính là hoạt động các doanh nghiệp Việt Nam mua hàng hóa được sản xuất ở các quốc gia khác về nước nhằm phục vụ cho quá trình sản xuất, kinh doanh, buôn bán,…

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, Minh Việt Logistics là đối tác tin cậy của hàng ngàn doanh nghiệp
Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, Minh Việt Logistics là đối tác tin cậy của hàng ngàn doanh nghiệp

Hoạt động kinh doanh, buôn bán, xuất nhập khẩu hàng hóa ngày càng phát triển mạnh ở Việt Nam, kéo theo các dịch vụ liên quan đến quá trình xuất/ nhập khẩu hàng hóa cũng gia tăng.

Vậy đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ xuất/ nhập khẩu hàng hóa uy tín, chất lượng ở Hà Nội nói riêng và toàn Việt Nam nói chung? Minh Việt Logistics là câu trả lời dành cho bạn.

Dịch vụ xuất nhập khẩu tại Minh Việt Logistics

Đến với Minh Việt Logistics, chúng tôi sẽ mang đến cho doanh nghiệp những dịch vụ tốt nhất, đáp ứng tất cả các nhu cầu cũng như giải quyết triệt để các vướng mắc của doanh nghiệp. Minh Việt Logistics hiện đang cung cấp nhiều dịch vụ liên quan đến quá trình xuất nhập khẩu, cụ thể như sau:

Dịch vụ làm thủ tục thông quan hàng hóa

Quy trình làm thủ tục thông quan hàng hóa được thực hiện bởi Minh Việt Logistics với các bước nhanh chóng.

Bước 1: Hoàn thiện thủ tục hồ sơ với các chứng từ xuất nhập khẩu theo yêu cầu. Tra cứu mã HS code áp dụng cho lô hàng, nghĩa vụ đóng thuế đối với lô hàng, tính tổng số tiền thuế. Sau đó, gửi toàn bộ hồ sơ chứa đầy đủ giấy tờ cần thiết kèm chính sách theo quy định hiện hành của pháp luật để bên phía doanh nghiệp kiểm tra và đóng dấu. Trường Phát tiếp nhận hồ sơ tại địa chỉ của quý doanh nghiệp.

Bước 2: Tiến hành đăng ký làm thủ tục kiểm tra chuyên ngành đối với những lô hàng nằm trong danh mục phải kiểm tra chuyên ngành. Thông qua phần mềm Ecus, tiến hành khai báo tờ khai hải quan xuất nhập khẩu.

Bước 3: Minh Việt Logistics làm việc với các hãng tàu, hãng hàng không để chốt lịch, nhận lệnh giao hàng và thực hiện các thủ tục giấy tờ, chứng từ ủy quyền nhận hàng quan trọng.

Quy trình làm thủ tục thông quan hàng hóa
Quy trình làm thủ tục thông quan hàng hóa

Bước 4: Trình hồ sơ xuất nhập khẩu và tờ khai hải quan tại cơ quan hải quan ở cửa khẩu diễn ra hoạt động xuất nhập khẩu.

Bước 5: Kiểm hóa lô hàng

Bước 6: Lô hàng được thông quan, điều xe tới vận chuyển từ cửa khẩu tới kho giao hàng theo chỉ định.

Bước 7: Hoàn tất các thủ tục giấy tờ cho khách hàng

Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu

Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu là dịch vụ mà các tổ chức, doanh nghiệp thuê một bên thứ 3 thực hiện hoạt động giao dịch liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa giữa bên mua hàng và bên bán hàng để giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa diễn ra an toàn, nhanh chóng nhất.

Khách hàng sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu tại Minh Việt Logistics với những ưu điểm sau:

– Tiết kiệm thời gian: Chúng tôi sẽ thực hiện toàn bộ các thủ tục, quy trình hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa theo yêu cầu của khách hàng. Tùy theo thời điểm cũng như yêu cầu, địa điểm sẽ có những yêu cầu về chứng từ và thủ tục xuất nhập khẩu khác nhau. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệp Minh Việt Logistics tư vấn, giải quyết toàn bộ những vấn đề trong quá trình xuất nhập khẩu diễn ra nhanh chóng.

Khách hàng sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu Minh Việt Logistics với nhiều ưu điểm vượt trội
Khách hàng sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu Minh Việt Logistics với nhiều ưu điểm vượt trội

– Giảm thiểu rủi ro: Hoạt động xuất nhập khẩu đòi hỏi rất nhiều loại giấy tờ, thủ tục. Vì vậy, việc thực hiện các hoạt động liên quan cần thật cẩn thận để không có sai sót tránh phát sinh chi phí và mất hàng.

– Tiết kiệm nguồn nhân lực: Khi sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu, doanh nghiệp sẽ không cần tuyển thêm nhân viên hay mở rộng thêm mảng xuất nhập khẩu. Việc này giúp tiết kiệm vô số chi phí. Hơn nữa, chi phí cho dịch vụ vụ ủy thác hoàn toàn tối ưu hơn và đem lại kết quả tốt hơn.

Xem thêm: Thủ tục hải quan với hàng xuất nhập khẩu tại chỗ

Dịch vụ hải quan

Thủ tục khai báo hải quan, xử lý thông quan là khâu rất quan trọng trong quá trình xuất nhập khẩu. Cần có cách khai báo hải quan hợp lý để có lợi về thuế cũng như xử lý thông quan để nhanh nhất và tiết kiệm được chi phí.

Dịch vụ hải quan trọn gói có 2 hình thức chính, đó là:

Dịch vụ Khai thuê hải quan: Là dịch vụ mà Minh Việt Logistics sẽ thực hiện các thủ tục hải quan để thông quan hàng hóa. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không đứng tên pháp nhân trên các chứng từ hải quan

Đại lý hải quan: Là dịch vụ mà Minh Việt sử dụng pháp nhân của mình để điền thông tin trên tờ khai. Hơn nữa chúng tôi sẽ sao y chứng từ để nộp hồ sơ đầy đủ lên cơ quan hải quan theo thỏa thuận hợp đồng.

Xem thêm: Forwarder là gì và một số điều cần biết

Những lợi ích vượt trội khi sử dụng dịch vụ xuất nhập khẩu tại Minh Việt Logistics

Minh Việt Logistics là đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, Minh Việt nhận được sự tín nhiệm của quý khách hàng là đối tác tin cậy, uy tín của nhiều doanh nghiệp trong nước và ngoài nước. Dưới đây là những lợi ích vượt trội khi khách hàng sử dụng dịch vụ xuất nhập khẩu tại Minh Việt Logistics:

 • Xử lý nhanh chóng các thủ tục giấy tờ hải quan hàng xuất nhập khẩu theo từng yêu cầu đặc thù riêng biệt, đảm bảo tính đầy đủ, chính xác và hợp pháp
 • Tư vấn miễn phí các loại hình khai quan, thông quan, phù hợp để hưởng các chính sách ưu đãi về thuế nhất với từng mặt hàng
  Khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng về dịch vụ xuất nhập khẩu tại Minh Việt Logistics
  Khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng về dịch vụ xuất nhập khẩu tại Minh Việt Logistics

  Khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng về dịch vụ xuất nhập khẩu tại Minh Việt Logistics

 • Chi phí dịch vụ cạnh tranh, ổn đinh, trực tiếp không qua trung gian
 • Cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói, cực kì tiện lợi cho quý doanh nghiệp

Nền kinh tế hội nhập, nhu cầu về hoạt động xuất nhập khẩu ngày càng nhiều. Bạn cần lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu chuyên nghiệp, uy tín để đảm bảo quyền lợi cũng như tiết tiệm chi phí.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về dịch vụ xuất nhập khẩu của Minh Việt Logistics. Minh Việt hi vọng rằng bài viết trên đem lại những thông tin hữu ích cho bạn. Hãy tin tưởng và lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi ngay hôm nay nhé:

 • Địa chỉ: A208-BT2B, KĐT Mễ Trì Thượng, Mễ Trì Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Chi nhánh TP. HCM: Số 117/2D1 Hồ Văn Long, P.Tân Tạo, Q. Bình Tân, Tp.HCM
 • Chi nhánh TP. Đà Nẵng: Đường 11B, KCN Hòa Khánh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
 • Hotline: 0904 91 8877
 • Email: info.mlc@minhvietgroup.vn
 • Website: http://minhvietlogistics.com/

Tin liên quan