Nên chọn dịch vụ khai báo thủ tục hải quan nào tốt nhất?

Bất cứ hàng hóa nào khi nhập khẩu vào Việt Nam hoặc xuất khẩu sang các nước trên thế giới đều phải làm thủ tục thông quan. Vậy, thủ tục hải quan là gì? Đâu là dịch vụ khai báo thủ tục hải quan chuyên nghiệp? Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ vấn đề này đến doanh nghiệp.

1.Thủ tục hải quan là gì?

Thủ tục hải quan là một thủ tục bắt buộc dành cho các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực nhập khẩu hoặc xuất khẩu hàng hóa sang nước ngoài. Tổng cục Hải quan Việt Nam là cơ quan chịu trách nhiệm giám sát và quản lý hoạt động vận chuyển hàng hóa tại các cửa khẩu.

Khi xuất hoặc nhập khẩu hàng hóa doanh nghiệp cần làm thủ tục hải quan
Khi xuất hoặc nhập khẩu hàng hóa doanh nghiệp cần làm thủ tục hải quan

Mục đích mà cơ quan nhà nước ban hành các thông tư, nghị định về thủ tục hải quan là nhằm thu thuế và ngăn chặn các hoạt động mua bán hàng hóa bất hợp pháp như: súng, ma túy, ngà voi… Đồng thời, cân bằng và bình ổn giá cả hàng hóa ngoại nhập và sản phẩm nội địa trên thị trường. 

2. Nên thuê dịch vụ khai báo hải quan hay tự thực hiện?

Về thủ tục hải quan, Tổng cục Hải quan đã quy định cụ thể trình tự thực hiện. Các doanh nghiệp chỉ cần căn cứ vào đây để làm hồ sơ khai báo hải quan khi có hoạt động xuất hoặc nhập khẩu hàng hóa.

Doanh nghiệp nên thuê dịch vụ làm thủ tục hải quan để sớm được thông quan hàng hóa
Doanh nghiệp nên thuê dịch vụ làm thủ tục hải quan để sớm được thông quan hàng hóa

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp lần đầu tiên xuất, nhập khẩu hàng hóa hoặc chưa am hiểu về thủ tục hải quan thì tốt nhất nên nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ khai báo thủ tục hải quan. Bởi vì:

  • Thủ tục hải quan hiện nay được thực hiện hoàn toàn bằng điện tử thông qua phần mềm VNACCS. Với phần mềm này bắt buộc doanh nghiệp phải tìm hiểu và học mới có thể sử dụng dễ dàng để kê khai thông tin. Nếu chưa biết dùng sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng mất thời gian kê khai đi kê khai lại.
  • Khi sử dụng dịch vụ khai báo thủ tục, giấy tờ hải quan doanh nghiệp sẽ đảm bảo được lô hàng vận chuyển đúng tiến độ. Bởi vì họ am hiểu tường tận về quy định làm khai báo hải quan nên cam kết sớm nhận được phản hồi từ Tổng cục Hải quan.
  • Cuối cùng, doanh nghiệp không cần phải bận tâm về khâu chuẩn bị giấy tờ làm thủ tục hải quan bởi các đơn vị cung cấp dịch vụ này sẽ lo liệu từ a đến z. 

Xem thêm: Thủ tục hải quan với hàng xuất nhập khẩu tại chỗ

3. Giới thiệu dịch vụ khai báo thủ tục hải quan uy tín tại Hà Nội

Trong số những dịch vụ khai báo thủ tục, giấy tờ hải quan tại Hà Nội, công ty Minh Việt Logistics là địa chỉ là doanh nghiệp có thể chọn và tin tưởng. Bởi vì, Minh Việt Logistics có:

Minh Việt Logistics là dịch vụ khai báo thủ tục về hải quan uy tín, chuyên nghiệp
Minh Việt Logistics là dịch vụ khai báo thủ tục về hải quan uy tín, chuyên nghiệp
  • Đội ngũ nhân viên tài giỏi

Các nhân viên của Minh Việt Logistics không chỉ có trình độ chuyên môn vững vàng, am hiểu về pháp luật, dày dặn kinh nghiệm mà còn tận tâm, tận lực vì khách hàng. Những rắc rối mà doanh nghiệp đang gặp phải liên quan đến pháp luật sẽ được nhân viên của công ty tư vấn cách giải quyết hiệu quả nhất.

  • Chi phí hợp lý

Khi sử dụng dịch vụ khai báo thủ tục, giấy tờ hải quan của Minh Việt Logistics, doanh nghiệp có thể yên tâm về chi phí. Bởi, công ty có chi phí làm thủ tục hải quan minh bạch, tốt nhất trên thị trường và kèm theo nhiều ưu đãi cực hấp dẫn.

Xem thêm: Quy trình xuất khẩu hàng FCL (full container loading)

  • Chính sách CSKH chu đáo

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về thủ tục hải quan, doanh nghiệp hãy liên hệ đến nhân viên của Minh Việt Logistics để được hỗ trợ tận tình. Hệ thống chăm sóc khách hàng của công ty hoạt động 24/7 nên quý khách sẽ được nhận viên hỗ trợ ngay lập tức. 

4. Kết luận

Qua những chia sẻ trong bài viết, hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu hơn về thủ tục hải quan. Cũng như tìm được cho mình một dịch vụ khai báo thủ tục hải quan chuyên nghiệp làm bạn đồng hành trên con đường phát triển. 

Mọi thắc mắc cần được tư vấn, vui lòng liên hệ đến công ty Minh Việt Logistics theo các cách sau để được giải đáp nhanh chóng:

  • Địa chỉ: A208-BT2B, KĐT Mễ Trì Thượng, Mễ Trì Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Hotline: 090 491 8877 – 091 900 9808
  • Email: info@minhvietgroup.vn

Website: http://minhvietLogistics.com/

Tin liên quan