KINH NGHIỆM THUÊ XE TẢI HÀ NỘI UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG NHẤT

 

Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội thì  vận tải gắn liền với nhu cầu sinh hoạt, vận chuyển, sản xuất của con người. Có thể nói hoạt động vận tải đã ra đời khi loài người xuất hiện, theo thời gian thì dịch vụ vận tải ngày càng phát triển và đa dạng hóa. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về một số kinh nghiệm thuê xe tải tại Hà Nội uy tín, giá cả hợp lý. Minh Việt Logistics là một trong những địa điểm vận tải uy tín dành cho quý khách.

1. Thuê xe tải ở gần khu vực bốc dỡ hàng

Trước khi bạn có nhu cầu chở hàng hóa ta có thể thấy tình hình chung là các đơn vị phải điều xe từ nhiều nơi khác. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tìm đơn vị cung cấp dịch vụ thuê xe tải có sẵn bãi đậu xe ở gần địa điểm bốc hàng hóa của bạn, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian vận chuyển.

2. So sánh bảng giá với các đơn vị vận tải

Hiện nay có rất nhiều đơn vị vận tải trên địa bàn Hà Nội nên bạn cần liên hệ  tới một vài đơn vị cho thuê xe tải chở hàng để tham khảo giá, so sánh và chọn bên nào có giá cả hợp lý, phù hợp với yêu cầu của mình. Sau khi đã chọn được đơn vị phù hợp, hãy tìm hiểu thêm về dịch vụ của họ, chất lượng xe tải thế nào, đội ngũ nhân viên, chính sách bảo hiểm cho hàng hóa…

3. Chọn xe tải có trọng lượng phù hợp với hàng hóa cần chở

Đây là một điều quan trọng mà bạn cần lưu ý. Bạn nên ước lượng đồ để chọn thuê    xe tải phù hợp hay nhờ công ty vận tải tư vấn. Hoặc yêu cầu công ty vận tải đến khảo sát, để thuê được xe phù hợp, tiết kiệm chi phí. Bạn cần chở khối lượng hàng hóa ít thì chỉ cần thuê xe trọng tải nhỏ từ 500kg, 1 tấn, 2 tấn … với giá cước chỉ bằng giá taxi. Tuy nhiên, nếu bạn chọn xe to hơn cước phí sẽ đắt hơn thậm chí gấp đôi bởi lượng tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn.

                              Minh Việt Logistics là một trong những địa điểm tin cậy về dịch vụ vận tải

4. Chất lượng xe, hợp đồng và bảo hiểm

Khi thuê xe thì bạn cần tìm hiểu rõ về chất lượng, hãng xe của công ty vận tải để xem đó có phải là xe có chất lượng cao hay không. Nếu là xe tải cũ thì rất dễ xảy ra sự cố khi chạy trên đường và làm ảnh hưởng đến hàng hóa của bạn.. Bên cạnh đó, khi thuê xe tải phải ký hợp đồng đầy đủ để đảm bảo quyền lợi của mình. Và trong hợp đồng phải có điều khoản đó là chế độ bảo hành tài sản khi vận chuyển tránh trường hợp bị thiệt hại và hư hỏng mà đơn vị vận tải không có trách nhiệm hay đền bù.

5. Báo địa chỉ để công ty vận tải tính toán phương án vận chuyển

Bạn nên báo địa chỉ bốc dỡ và vận chuyển hàng hóa chính xác cho đơn vị vận tải để họ có phương án vận chuyển phù hợp. Chiều rộng của đường vào là bao nhiêu,  có chỗ quay đầu xe hay không để tránh xe bị kẹt, hay điều xe đến mà xe không vào được.
Khi bạn báo địa chỉ chính xác, bên cung cấp dịch vụ thuê xe tải còn có thể cho bạn giờ chính xác xe tải có thể chạy vì trong nội thành Hà Nội có giờ cấm xe tải. Cụ thể: Xe tải nhỏ dưới 1,25 tấn chạy được trong nội thành từ 8h sáng đến 15h chiều. Còn xe tải lớn hơn 1,25 tấn có thể chạy từ 21h đến 6h sáng hôm sau (Cũng tùy khu phố, có phố chỉ vào được sau 12h đêm).

6. Hẹn chính xác ngày giờ vận chuyển

Bạn nên hẹn ngày giờ chính xác mình cần xe với công ty vận tải để không bị tính phí chờ xe. Trước ngày cần xe nên gọi điện lại để xác nhận với họ. Thêm vào đó, nên chuẩn bị sẵn hàng hóa cần chuyển và người bốc dỡ nếu không sử dụng dịch vụ bốc xếp hàng hóa của công ty vận tải. Khi xe tải được điều đến là bốc hàng lên và chạy luôn, nhanh chóng và không cản trở giao thông, nhất là khi địa điểm bốc dỡ hàng hóa ở mặt đường hay khu dân cư đông đúc.

Hotline: 0904 91 8877
Nguồn: sưu tầm

Tin liên quan