Dịch vụ cho thuê kho chung giá tốt, giao thông thuận tiện

Khi cần có không gian chứa hàng hóa đạt tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn, thuê kho chung là lựa chọn tốt nhất dành cho doanh nghiệp. Vậy, kho chung là gì? Nên chọn dịch vụ cho thuê kho chung nào tốt nhất? Những vấn đề này sẽ được chúng tôi làm rõ ở bài viết dưới đây.

1.     Kho chung có nghĩa là gì?

Kho chung hay còn được biết với các tên gọi khác như kho chia sẻ, kho ghép, kho công cộng, đây là một dạng nhà kho có quy mô lớn do một cá nhân hay doanh nghiệp đầu tư xây dựng.

Kho chung là kho chứa hàng hóa chung của nhiều doanh nghiệp
Kho chung là kho chứa hàng hóa chung của nhiều doanh nghiệp

Các nhà kho chung thường được thiết kế rộng rãi, đạt tiêu chuẩn an toàn và phân chia thành nhiều khu vực hoặc ô kệ.

Sau đó, cho các cá nhân, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh… có nhu cầu cần kho chứa hàng hóa trong thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn thuê lại.

Đối tượng chủ yếu của các dịch vụ cho thuê kho chung là những công ty có quy mô vừa và nhỏ hoặc hộ kinh doanh chưa đủ điều kiện để xây dựng riêng kho chứa hàng.

Cho nên những mặt hàng phổ biến ở những kho hàng chung là: đồ đạc gia dụng, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, hàng bán lẻ, bao bì, quần áo…

Xem thêm: Hệ thống kho có giá kệ chuyên nghiệp tại Hà Nội

2.     Vì sao nên thuê kho chung?

Hầu hết những doanh nghiệp có nhu cầu thuê kho để chứa hàng hóa đều boăn khăn là nên chọn kho chung hay kho riêng. Thực tế, điều này còn tùy thuộc vào tài chính của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải đưa ra sự lựa chọn giữa hai loại kho này thì tốt nhất nên chọn kho riêng. Bởi vì:

a)    Giảm chi phí và rủi ro

Kho chung là nhiều doanh nghiệp cùng thuê và sử dụng. Cho nên chi phí thuê kho chung sẽ được chia nhỏ ra. Nhờ đó, giúp doanh nghiệp không phải lo lắng về khoản phí dành cho mục thuê kho chứa hàng hóa.

Thuê kho chung giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí
Thuê kho chung giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí

Bên cạnh đó, thường hợp đồng thuê kho riêng sẽ dài hạn nên kèm theo nhiều trách nhiệm lớn. Điều này tìm ẩn nhiều rủi ro, điển hình là nội thất kho hư hỏng… gây hao tổn ngân sách của doanh nghiệp hơn.

b)    Thuê kho chung có lợi thế về thuế

Khi chọn dịch vụ cho thuê kho chung, doanh nghiệp không phải chịu trách nhiệm về việc đóng thuế theo quy định của cơ quan nhà nước. Bởi vì, kho chung không phải là tài sản riêng của doanh nghiệp.

Thuê kho chung doanh nghiệp không phải lo lắng về thủ tục thuế
Thuê kho chung doanh nghiệp không phải lo lắng về thủ tục thuế

Nhiệm vụ của doanh nghiệp khi thuê kho chung chỉ là đảm bảo nghĩa vụ thanh toán hóa đơn sử dụng kho hàng thành theo ký kết hợp đồng. Và không phải làm bất cứ thủ tục hay nộp thêm chi phí nào khác.

c)     Vốn đầu tư bằng 0

Một lợi ích nữa của việc thuê kho chung là doanh nghiệp không cần bỏ đồng nào để thuê đất đai, xây dựng cơ sở hạ tầng, lắp đặt trang thiết bị hay đào tạo nhân sự. Mà chỉ cần sắp xếp hàng hóa ngăn nắp tại khu vực thuê ở kho.

Xem thêm: Cho thuê kho và quản lý hàng hóa trong kho

3.     Đâu là dịch vụ cho thuê kho chung uy tín, chuyên nghiệp?

Trong số những dịch vụ cho thuê kho chung tại Hà Nội hiện nay, công ty Minh Việt Logistics là địa chỉ mà doanh nghiệp có thể lựa chọn làm bạn đồng hành trên chặn đường phát triển.

Minh Việt Logistics là dịch vụ cho thuê kho chung uy tín và giá tốt
Minh Việt Logistics là dịch vụ cho thuê kho chung uy tín và giá tốt

Bởi vì, Minh Việt Logistics không chỉ dịch vụ kho vận đạt tiêu chuẩn và sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội sau:

  • Kho chung có người quản lý quá trình xuất nhập kho xuyên suốt 24/24.
  • Hệ thống giá kệ chắc chắn, đảm bảo an toàn và được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.
  • Lắp đặt hệ thống camera tân tiến, đầy đủ ở mọi khu vực nên đảm bảo tài sản và hàng hóa cho doanh nghiệp.
  • Hệ thống đèn chiếu sáng 3 pha và PCCC hoạt động hiệu quả.
  • Minh Việt Logistics có đội ngũ nhân viên quản lý xe và bốc xếp chuyên nghiệp, tác phong làm việc nghiêm túc.
  • Đường vào kho rộng rãi, thuận tiện cho container di chuyển.

4.     Kết luận

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trong bài viết đã giúp doanh nghiệp giải được bài toán thuê kho chung hay kho riêng tốt hơn. Cũng như tìm được một dịch vụ cho thuê kho chung uy tín, chuyên nghiệp để đồng hành.

Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ thuê khoa chung hay bảng báo giá thì doanh nghiệp hãy liên hệ đến Minh Việt Logistics theo cách sau:

Tin liên quan