Bật mí dịch vụ thông quan hàng hóa trọn gói uy tín

Việc tìm đúng dịch vụ thông quan hàng hóa chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo lô hàng xuất nhập khẩu đúng tiến độ. Vậy, đâu là đơn vị tư vấn pháp lý, làm thủ tục thông quan hàng đầu hiện nay? Bài viết dưới đây sẽ giải thắc mắc này tới các doanh nghiệp.

1.     Thông quan hàng hóa nghĩa là gì?

Thủ tục thông quan hàng hóa có thể được hiểu là quá trình kiểm tra, đối chiếu, kiểm duyệt hồ sơ trước khi lô hàng được xuất khẩu khỏi biên giới quốc gia hoặc nhập khẩu vào quốc gia nào đó.

Thủ tục thông quan hàng hóa là gì?
Thủ tục thông quan hàng hóa là gì?

Đây là một trong những thủ tục hải quan bắt buộc mà doanh nghiệp cần hoàn thành trước khi hàng hóa xuất khẩu hoặc nhập khẩu. Thông qua thủ tục này, Chính phủ có thể kiểm soát được tình hình hoạt động thương mại và bình ổn giá thành giữa hàng nội và hàng ngoại địa. Vì thế, Nhà nước rất coi trọng và nghiêm ngặt trong việc xét duyệt hồ sơ thông quan.

Xem thêm: Lưu ý khi đóng hàng xuất khẩu vào container

2.     Thủ tục thông quan hàng hóa yêu cầu những loại giấy tờ nào?

Khi làm thủ tục thông quan hàng hóa, doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm các loại chứng từ như sau:

Thủ tục thông quan hàng hóa yêu cầu rất nhiều chứng từ
Thủ tục thông quan hàng hóa yêu cầu rất nhiều chứng từ
  • Vận đơn ( Bill of lading)
  • Bảng kê hàng hóa nhập khẩu (Packing list)
  • Hóa đơn thương mại (Commercial invoice)
  • Hợp đồng mua bán (sale contract)
  • Một số chứng từ khác như giấy chứng nhận xuất xứ CO, chứng nhận kiểm dịch thực vật/động vật, giấy phép xuất nhập khẩu, bản phân loại trang thiết bị y tế…

Vì hồ sơ quyết định đến 90% kết quả được phê duyệt hay không? Cho nên, doanh nghiệp lưu ý chuẩn bị đầy đủ giấy tờ mà Tổng cục Hải quan yêu cầu. Đồng thời, kiểm tra cẩn thận các thông tin trên chứng từ có trùng khớp với thông lô hàng sắp xuất hoặc nhập khẩu không?

Booking note và một số lưu ý mà bạn cần biết

3.     Minh Việt Logistics – Dịch vụ thông quan hàng hóa chuyên nghiệp tại Hà Nội

Hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng xuất nhập khẩu đều chọn dịch vụ thông quan để hỗ trợ thay vì tự thực hiện. Bởi vì, mặc dù thủ tục thông quan hàng hóa đã được quy định cụ thể nhưng Tổng cục Hải quan rất nghiêm khắc trong quá trình kiểm tra hồ sơ.

Nếu chỉ thiếu một chứng từ hoặc kê khai sai thông tin nhỏ, Tổng cục Hải quan cũng trả hồ sơ lại. Vì thế, để tránh lô hàng bị vướng lại cảnh, các doanh nghiệp ưu tiên chọn dịch vụ bên ngoài, chuyên làm thủ tục hải quan.

Minh Việt Logistics đảm bảo thủ tục thông quan được hoàn thành trong thời gian ngắn nhất
Minh Việt Logistics đảm bảo thủ tục thông quan được hoàn thành trong thời gian ngắn nhất

Mà cụ thể đó chính là công ty Minh Việt Logistics. Nguyên nhân mà trong vô số các đơn vị hoạt động về lĩnh vực này, nhiều doanh nghiệp lại tin tưởng và chọn Minh Việt Logistics là vì:

a)    Đội ngũ nhân viên có tài lẫn tâm

Minh Việt Logistics sở hữu đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm, am hiểu về pháp luật, có tác phong làm việc nghiêm túc và tận tâm.

b)    Chi phí dịch vụ hợp lý

Chi phí dịch vụ thông quan hàng hóa tại Minh Việt Logistics tốt nhất trên thị trường. Vì thế, doanh nghiệp có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ làm thông quan của chúng tôi.

c)     Hỗ trợ 24/7

Hệ thống CSKH của Minh Việt Logistics vô cùng chu đáo và chuyên nghiệp. Bất cứ lúc nào doanh nghiệp cần được hỗ trợ đều gặp được nhân viên ngay lập tức qua Hotline: 09 1900 9808.

c) Cung cấp nhiều dịch vụ

Ngoài tư vấn làm thủ tục thông quan, Minh Việt Logistics còn cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế, dịch vụ kho chung, dịch vụ cho thuê vận tải nội địa… Chỉ cần hợp tác với Minh Việt Logistics là doanh nghiệp đã có thể giải được bài toán về vận chuyển, giao hàng và bảo quản hàng hóa.

4.     Kết luận

Như vậy, các doanh nghiệp có thể tự thực hiện dịch vụ thông quan hàng hóa. Tuy nhiên, để tránh xảy ra các rủi ro không mong muốn làm ảnh hưởng đến tiến độ vận chuyển, giao hàng cho khách, tốt nhất doanh nghiệp nên liên hệ đến công ty Minh Việt Logistics theo các cách sau để được hỗ trợ tận tình từ a đến z.

Tin liên quan